22:57 EST Chủ nhật, 10/12/2017

Trang nhất » DANH MỤC » ĐOÀN TRƯỜNG

Tổ chức hội thi “Em là người dẫn chương trình” - 2016

Thứ ba - 29/11/2016 23:26
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên học sinh thành phố Biên Hòa năm học 2016-2017; căn cứ nội dung tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày sinh viên – học sinh (9/1); nhằm tìm kiếm và phát hiện các em đoàn viên, học sinh có niềm đam mê dẫn chương trình trong các hoạt động ngoại khóa.
Ban Thường vụ Thành Đoàn Biên Hòa tổ chức hội thi “Em là người dẫn chương trình” khối trung học phổ thông năm học 2016-2017, với những nội dung như sau:
I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
- Góp phần định hướng thẩm mỹ và tạo cho các em đoàn viên, học sinh trong khối trung học phổ thông một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em tự tin trước đám đông.
- Giúp cho các em có cơ hội được tìm hiểu và thử sức trong hoạt động dẫn chương trình. Từ hội thi phát hiện ra các em có năng khiếu để chọn vào đội ngũ dẫn chương trình trong các hoạt động của thành phố.
- Các thí sinh tham gia hội thi phải yêu thích, có khả năng dẫn các chương trình thanh niên, học sinh.
II. NỘI DUNG
1. Đối tượng: Các em đoàn viên, học sinh đang học tại các trường trung học phổ thông trong toàn thành phố từ 15 đến 17 tuổi có khả năng dẫn chương trình, khả năng giao tiếp trước đám đông, phát âm rõ, đọc diễn cảm.
2. Nội dung và hình thức thi:
Các thí sinh tham gia hội thi sẽ trải qua 2 vòng thi: vòng thi cấp trường và vòng thi cấp thành phố.
- Vòng thi cấp trường: Hạn chót đăng ký 20/12/2016 tại VP Đoàn trường ( Theo mẫu )
+ Phần thi dẫn chương trình tự chọn: các thí sinh sẽ chọn 01 chương trình mình yêu thích nhất để dự thi (lưu ý không được chọn lại chương trình đã dự thi ở vòng thi cấp trường) trong thời gian 5 phút.
+ Phần thi dẫn chương trình theo chủ đề quy định: Các thí sinh sẽ bốc thăm và chuẩn bị trước nội dung thi ở nhà, thực hiện phần thi tại sân khấu trong thời gian 5 phút. Sau đó sẽ trả lời các tình huống, câu hỏi của Ban Giám khảo đặt ra xoay quanh chủ đề của thí sinh trình bày.
(Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các phần kỹ thuật, minh họa, màn hình máy chiếu giúp cho các thí sinh hoàn thành tốt phần thi của mình)
3. Thời gian và địa điểm:
+ Vòng thi cấp trường: Các trường tổ chức hội thi trước ngày 25/12/2016. Qua hội thi cấp trường mỗi đơn vị chọn từ 2 đến 03 thí sinh tham gia hội thi cấp thành phố.
+ Vòng thi cấp thành phố: sẽ được tổ chức vào đầu 08/01/2016 tại Thành Đoàn Biên Hòa.
4. Đăng ký dự thi:
- Các thí sinh đăng ký dự thi theo đúng bảng tuổi quy định, kèm bản sao giấy khai sinh (không cần công chứng).
- Liên hệ đăng ký (theo mẫu):
+ Đăng ký tại đoàn trường.
5. Giải thưởng hội thi cấp thành phố:
- Dự kiến có những giải thưởng sau:
+ 01 giải nhất (Giấy khen và tiền thưởng);
+ 01 giải nhì  (Giấy khen và tiền thưởng);
+ 01 giải ba  (Giấy khen và tiền thưởng);
+ 07 giải khuyến khích (Giấy khen và tiền thưởng).
- Các thí sinh vào vòng chung kết đều có quà tặng của Ban tổ chức.
Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi “Em là người dẫn chương trình” khối trung học phổ thông thành phố Biên Hòa năm học 2016-2017.