16:13 EDT Thứ sáu, 23/06/2017

THÔNG TƯ BAN HÀNH QUY CHẾ ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI
HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẤN BIÊN
1. Lễ phép, kính trọng và vâng lời thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường. Đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ bạn bè.
2. Đến trường phải mặc đồng phục theo quy định:
· Phù hiệu của trường trên ngực trái, dưới phù hiệu thêu họ tên học sinh và lớp bằng chữ in hoa màu đỏ.
· Nam sinh áo sơ mi trắng, quần tây màu xanh dương đậm hoặc đen, đi giày bata trắng hoặc màu sáng.
· Nữ sinh mặc váy  theo quy định của trường( khối 11,12 có thêm áo dài trắng )
· Giờ thể dục phải mặc đồng phục thể dục và đội nón có tên trường.
· Đến trường ngoài giờ học chính thức nam sinh và nữ sinh có thể mặc đồ thể dục hoặc đồng phục của trường.
3. Chăm chỉ chuyên cần và có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện hạnh kiểm đạo đức và thể lực.
4. Có ý thức  bảo vệ của công, giữ gìn vệ sinh trường lớp. Nếu làm hư hỏng hoặc mất mát các đồ dùng, thiết bị của nhà trường phải bồi thường đầy đủ.
5. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện. Có thái độ đúng mực trong giờ chào cờ, hội họp, sinh hoạt nơi đông người.
6. Không được: Leo rào; hút thuốc lá; đánh bài; uống rượu bia hoặc sử dụng chất kích thích; chửi thề; đánh nhau; tóc nhuộm màu, xịt keo. Riêng nam sinh không được để tóc dài hoặc cạo trọc. Không được mang đến trường: các loại văn hoá phẩm không lành mạnh; điện thoại di động; tài sản cá nhân hay nữ trang có giá trị lớn.
7. Thực hiện tốt các quy định bảo vệ trật tự ATXH, Luật giao thông đường bộ. Đến trường bằng xe đạp, xe máy phải gửi xe trong trường.
 Giờ nghỉ trưa học sinh ở lại trường phải nghỉ ở khu bán trú, không được sinh hoạt, đi lại trên sân trường, khu học tập và hành chính.
8. Nghỉ học phụ huynh phải đến trường xin phép trước hoặc trong ngày (có xuất trình CMND). Nghỉ giữa buổi học phụ huynh phải đến xin phép và đón về.
9. Luôn có ý thức xây dựng, bảo vệ danh dự của trường và tự hào là học sinh của trường THPT Trấn Biên.

( Đã ký )
                                                                                                                 Nguyễn Văn Hưng