01:15 EST Thứ tư, 16/01/2019

Menu

CƯỜI 24H :))

ĐĂNG NHẬP

Quảng cáo trái

VNPT Đồng Nai
Đại Học Lạc Hồng

Trang nhất » DANH MỤC » NHÀ TRƯỜNG » THÔNG BÁO - KẾ HOẠCH TRƯỜNG

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục - đào tạo: Trường THPT Trấn Biên Chủ động thực hiện nhiều phong trào ngoài yêu cầu

Chủ nhật - 17/05/2015 09:33
Những tấm gương điển hình tiên tiến tập thể và cá nhân là những hạt nhân quan trọng tạo ra sự chuyển biến về chất lượng các mặt của ngành, góp phần tích cực trong việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo (GD-ĐT).

Tuyên dương 50 tập thể và 103 cá nhân điển hình tiên tiến

Hôm nay 15-5, tại Trường THPT Trấn Biên, Sở GD-ĐT tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT tỉnh Đồng Nai lần thứ 5 (2015 - 2020). Theo đó, có 50 tập thể và 103 cá nhân được biểu dương, tôn vinh tại hội nghị.
Hội nghị cũng tiến hành hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đồng Nai lần thứ 5 gồm 30 đại biểu (trong đó có 19 cá nhân và 11 đại biểu đại diện cho tập thể).Dù mới thành lập được hơn 10 năm nhưng Trường THPT Trấn Biên đã là một trong những ngôi trường có nhiều thành tích cao trong các hoạt động phong trào, thi đua và học tập. 

Cùng với việc không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học của giáo viên, học sinh Trường THPT Trấn Biên luôn đạt thành tích học tập cao: Kết quả tốt ghiệp THPT hằng năm nằm trong top 5 của tỉnh (tỉ lệ đậu 100%); 5 năm liên tục trường có học sinh đậu đại học - cao đẳng chiếm tỷ lệ cao so với các trường trên địa bàn tỉnh (trên 75% đậu nguyện vọng 1, còn lại điểm thi trên sàn). Đặc biệt, năm 2014, trường được Bộ GD-ĐT đưa vào top 200 trường THPT có điểm bình quân thi đại học cao nhất cả nước (đứng thứ 3 trong tỉnh). 
LeetThay.JPG
Những phong trào ngoại khóa của Trường THPT Trấn Biên góp phần giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Trong ảnh: Thầy và trò Trường THPT Trấn Biên trong buổi lễ Tết thầy được tổ chức tại Văn miếu Trấn Biên (mùng 3 Tết Ất Mùi)

Trong 5 năm học gần đây, Trường THPT Trấn Biên được biết đến bởi những kết quả ấn tượng trong các hoạt động thể thao như: Hội thao Quốc phòng, Hội khỏe Phù Đổng... Trường THPT Trấn Biên cũng là đơn vị duy trì và hoạt động có hiệu quả nhiều câu lạc bộ đội nhóm, học thuật, văn thể mỹ; bên cạnh đó là các công tác từ thiện - xã hội. 

Phó hiệu trưởng nhà trường Phan Thị Thanh Hà cho biết: “Bên cạnh các hoạt động, phong trào do Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn Đồng Nai và Thành đoàn Biên Hòa phát động, trường chúng tôi còn chủ động tổ chức nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa khác. Những hoạt động văn thể mĩ, công tác từ thiện - xã hội mà trường tổ chức đã góp phần hiệu quả vào việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh”. Có thể nói, các phong trào, hoạt động ngoại khóa đã tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh của trường, giúp các em thi đua học tập có hiệu quả hơn. 

Nguồn tin: laodongdongnai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn