23:13 EST Thứ tư, 14/11/2018

Kế hoạch nuôi heo đất năm học 2016 - 2017

Thứ bảy - 01/10/2016 04:05
Thực hiện mô hình nuôi heo đất
thực hiện công trình thanh niên năm học 2016 - 20167
-------------

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017
              Căn cứ theo tình hình thực tế của đơn vị, BCH Đoàn trường THPT Trấn Biên xây dựng kế hoạch nuôi heo đất gây quỹ thực hiện công trình  thanh niêm năm học 20156 - 2017 như sau:
I.Mục đích – Yêu cầu:
   1.Mục đích:
-   Tạo nguồn quỹ thực hiện công trình thanh niên : Học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của trường, cải tạo công trình thể dục thể thao ( sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ ).
-   Hình thành thói quen tiết kiệm trong các bạn  học sinh, góp phần thiết thực trong hoạt động giáo dục nhân cách và kỷ năng sống cho Đoàn viên - thanh niên sau này.
    2.Yêu cầu:
 - Vận động sự tự nguyện, tự giác của Giáo viên, Đoàn viên - thanh niên trong nhà trường.
II. Phương thức nuôi heo đất:
   1. Đối tượng tham gia:
     Tất cả giáo viên, Đoàn viên - thanh niên trong nhà trường, khuyến khích giáo viên cùng tham gia.
   2. Cách phát động xây dựng mô hình:
  - Lấy đơn vị trường học, lớp học làm cơ sở phát động; ( mỗi lớp nuôi một heo đất ).
 - BCH Đoàn trường sẽ trang bị heo đất cho từng Chi Đoàn.
       a. Nuôi heo đất:
     +  Nơi đặt heo đất : Văn phòng Đoàn trường
     + Hàng tuần, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm, GVCN, Bí thư, Lớp trưởng sẽ vận động học sinh, giáo viên tham gia bỏ tiền tiết kiệm vào heo đất, tùy theo khả năng của từng người, không qui định số tiền cụ thể.
+ Thời gian nhận và trả heo đất : ( Bí thư lớp là người ký nhận và ký trả heo đất ).
o   Thời gian nhận : 8h30 sáng thứ 7 hàng tuần.
o   Thời gian trả : Hết giờ sinh hoạt chủ nhiệm.

b.Sử dụng tiền mở heo đất:
-                     Tiền tiết kiệm được mở ra từ heo đất do BCH Đoàn trường thảo luận và xin ý kiến của BGH nhà trường để thực hiện công trình thanh niên năm học 2016 - 2017 ( Trao học bổng, xây dựng công trình thanh niên  ).
 c. Đôn đốc nhắc nhở:
-      BCH Đoàn trường, GVCN  đưa nội dung: “Nuôi heo đất  thực hiện công trình thanh niên năm học 2016 - 20167” vào các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, sinh hoạt chủ nhiệm nhằm nhắc học sinh thực hiện. Làm sao cho tất cả học sinh đều tham gia hiểu rõ lợi ích trước tiên là cho bản thân, cho bạn mình, sau đó là lợi ích chung cho xã hội.
   3. Khui heo đất:
- Việc khui heo đất được thực hiện trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần vào khoảng cuối tháng 3/2016 đến cuối tháng 4/2016 ( tùy theo tình hình năm học ).
- Ghi nhận: BCH Đoàn trường ghi nhận số heo đất đã nuôi, số tiền khui heo đất.
- Rút kinh nghiệm và phát động phong trào cho năm học tiếp theo.
III. Biện pháp thực hiện:
     1. BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch, xin ý kiến BGH và  triển khai kế hoạch đến từng Chi Đoàn để cùng thực hiện theo đúng quy định.
 2.Thời gian thực hiện :
-    Từ tháng 19/09/2016 đến 23/04/2017 ( dự kiến )
3.Việc sơ, tổng kết:
 - Cuối năm học BCH Đoàn trường sẽ tổ chức ngày hội báo cáo kết quả khui heo đất của trường mình trong buổi sinh hoạt dưới cờ
BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG