17:34 EDT Thứ tư, 18/07/2018

Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai – Năm 2015”

Thứ bảy - 17/10/2015 23:50
Thực hiện kế hoạch số 2319/SGDĐT_KHTC ngày 02/10/2015 của Sở GD & ĐT về việc tham gia thi viết tìm hiểu pháp luật về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai – Năm 2015, BCH Đoàn trường THPT Trấn Biên xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi như sau:
I.                   MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1.      Mục đích:
-                      Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy năm 2013 đến Đoàn viên, thanh niên học sinh nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.
2.      Yêu cầu:
-                      Tất cả Đoàn viên, thanh niên học sinh đề tham gia cuộc thi
II.               THỜI GIAN CUỘC THI:
-         Thời gian nộp bài thi : Hạn cuối cùng nhận bài dự thi là ngày 30/10/2015.
-         Địa điểm nộp bài thi : Văn phòng Đoàn trường ( giờ ra chơi ).
III.            ĐỐI TƯỢNG VÀ QUY ĐỊNH BÀI THI:
1.      Đối tượng:
-                      Tất cả Đoàn viên, thanh niên, học sinh của trường.
-                      Mỗi lớp thực hiện bốn bài dự thi.
2.      Quy định bài thi:
-                      Bài dự thi bằng tiếng Việt, có thể viết tay hoặc đánh máy trên giấy A4, trả lời đầy đủ 10 câu hỏi (Không phải chép lại câu hỏi) và được đánh số trang theo thứ tự, đóng lại thành tập ( Có thể sử dụng tranh, hình ảnh minh họa).
-                      Trang bìa dự thi ghi rõ: Bài dự thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai – Năm 2015”, họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại bản thân.
-                      Không nhận những bài dự thi photocopy .
IV.             CÂU HỎI CUỘC THI: Người tham gia cuộc thi trả lời đầy đủ 10 câu hỏi sau:
Câu 1: Luật phòng cháy và chữa cháy được Quốc hội thông qua ngày, tháng, năm nào? Tại kỳ họp thứ mấy? Gồm mấy chương, bao nhiêu điều và được sửa đổi, bổ sung vào năm nào? Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của Luật phòng cháy và chữa cháy? Các nguyên tắc phòng cháy, chữa cháy được quy định trong Luật phòng cháy và chữa cháy như thế nào?
Câu 2:  Luật phòng cháy và chữa cháy quy định những hành vi nào bị nghiêm cấm?
Câu 3 : Khái niệm cơ sở, cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ trong Luật phòng cháy và chữa cháy? Pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định các cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ như thế nào?
Câu 4: Những quy định về phòng cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình và phương tiện giao thông cơ giới?
Câu 5 : Hãy cho biết trách nhiệm quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy được pháp luật quy định như thế nào?
Câu 6: Trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình và cá nhân trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy?
Câu 7 : Trách nhiệm báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy được quy định như thế nào?
Câu 8 : Nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở được quy định như thế nào?
Câu 9: Lực lượng, phương tiện khi làm nhiệm vụ chữa cháy được các quyền ưu tiên gì?
Câu 10: Để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy và chữa cháy, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy, theo Anh(chị) cần có những giải pháp, biện pháp gì? (Nội dung trả lời câu hỏi này không quá 1000 từ)
Đề nghị GVCN, Bí thư, lớp trưởng triển khai kế hoạch này trước lớp để các thành viên trong lớp tham gia đầy đủ.
                                                                                                                                                        BTV ĐOÀN TRƯỜNG

Nơi nhận:
-         Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường ( Xin ý kiến, báo cáo )
-         GVCN các lớp. ( Triển khai thực hiện )
-         Lưu : VP Đoàn trường.

Tác giả bài viết: Mạnh Nguyễn