Trường THPT Trấn Biên phát động chương trình “Ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi)”

Trước tình hình thiệt hại nặng nề mà cơn bão số 3 (Yagi) gây ra cho các tỉnh miền Bắc, trường THPT Trấn Biên đã phát động chiến dịch “Chung Tay Vì Đồng Bào Miền Bắc” nhằm kêu gọi sự giúp đỡ từ các em học sinh, giáo viên, toàn thể cán bộ công nhân viên và phụ huynh nhà trường.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, bão số 3 đã gây ra lũ lụt, sạt lở và thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân miền Bắc. Nhiều gia đình mất nhà cửa, mùa màng bị phá hủy và hàng nghìn người đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Trong thời điểm này, sự đoàn kết và sẻ chia của cả nước là vô cùng cần thiết để giúp đồng bào vùng bão vượt qua thử thách.

Nhận thức được trách nhiệm xã hội, trường THPT Trấn Biên đã nhanh chóng triển khai các hoạt động ủng hộ thiết thực. Chương trình bao gồm quyên góp tiền mặt, lương thực, nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập để gửi đến các gia đình và các em học sinh chịu ảnh hưởng bởi bão lũ. Ngoài ra, các lớp cũng được khuyến khích tổ chức hoạt động văn nghệ, bán hàng gây quỹ để mở rộng quy mô ủng hộ.

Cô Phạm Thị Thanh Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn là trách nhiệm chung của tất cả chúng ta. Qua hoạt động lần này, chúng tôi mong muốn các em học sinh không chỉ phát triển về mặt tri thức mà còn biết sống nhân ái, yêu thương và biết chia sẻ với cộng đồng.”

Tính đến thời điểm 15h00 ngày 16/9/2024, chương trình đã quyên góp được 122.000.000đ. Toàn bộ số tiền sẽ được nhà trường chuyển khoản đến UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai.