6 lợi ích của việc học IELTS từ cấp 3 (THPT)

0
1825

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ tiếng Anh mang tính học thuật thông dụng nhất thế giới, được chấp nhận ở hầu hết của quốc gia và trường đại học. Vì thế, học IELTS ngay từ khi cấp 3 là bước đi thông minh.

6 lợi ích học IELTS ngay từ cấp 3:

Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh trung học phổ thông có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên.

Cơ hội săn học bổng du học

Hầu hết các trường đại học trên thế giới đều yêu cầu bằng IELTS trong hồ sơ xin học bổng du học. Điểm IELTS càng cao thì khả năng nhận được học bổng du học càng lớn, trị giá gói học bổng càng cao: bán phần, toàn phần lên đến hàng chục tỉ đồng.

Nhiều cơ hội lớn khi vào Đại học

Hiện nay, nhiều trường Đại học Việt Nam miễn thi tiếng Anh hoặc tặng học bổng cho các bạn có điểm IELTS đầu vào cao. Hơn nữa, bạn sẽ có xuất phát điểm thuận lợi hơn sinh viên khác, cơ hội được thực tập, làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, tham gia các chuyến giao lưu giữa các quốc gia/châu lục ngay từ khi sinh viên năm hai, năm ba.

Thu nhập cao

Học tốt IELTS, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ công viên freelance như: dịch thuật, phiên dịch, translate phim ảnh, gia sư,… ngay tại nhà.

Tư duy phản biện, thể hiện chính kiến cá nhân

Các dạng bài trong đề thi IELTS sẽ giúp bạn hình thành và rèn luyện tư duy này. Nhất là trong các bài thi nói với giám khảo, bạn thể hiện quan điểm rõ ràng, chính kiến cá nhân, lập luận sắc bén thì sẽ được đánh giá cao.

Mở rộng hiểu biết, khám phá thế giới

Kho tài liệu của nhân loại thường được viết bằng ngôn ngữ chung: tiếng Anh. Học IELTS giúp bạn tiếp cận kiến thức khoa học, mới mẻ. Việc đọc trực tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu trọn vẹn, tường tận, không bị bó buộc thông qua “lớp màng dịch thuật” chủ quan sang tiếng Việt.

Các bạn THPT đâu rồi nhỉ? Chúng tôi muốn muốn thấy cánh tay của các bạn! Đăng ký học, luyện thi IELTS ngay từ bây giờ nhé!

Đầu tư nhỏ – lợi ích lớn!

>>> Đăng ký học ngay chương trình tiếng Anh IELTS quốc tế tại đây (Dùng cho các học sinh đăng ký mới)

Lưu ý:

  • Các HS khối 11 và 12 tiếp tục học theo kế hoạch tại đây
  • Các HS khối 10 mà đã đăng ký học IELTS từ lúc nộp hồ sơ nhập học thì không đăng ký ở trên nữa. TT Anh ngữ Việt Mỹ sẽ tổ chức kiểm tra xếp lớp. Kế hoạch kiểm tra sẽ thông báo cụ thể trên website nhà trường vào ngày 28/9/2021