Nét đẹp Trấn Biên

0
14235

Các em học sinh thân yêu!

          Bên cạnh tà áo dài trắng truyền thống mang nét đẹp hồn nhiên đã đi vào thơ ca nhạc họa bao đời, thì đồng phục học sinh hiện đại cũng đã trở thành một phần không thể thiếu, một nét đẹp của bao mái trường Việt Nam. Với học sinh trường THPT Trấn Biên, từ lâu, hình ảnh những cô nữ sinh trong màu áo trắng kết hợp chiếc váy xinh xắn bước bên những chàng thư sinh với bộ áo trắng, quần tây sơ vin rất nam tính đã làm ngời lên nét đẹp giản dị, thanh lịch, hiện đại, năng động…thể hiện sự quy củ, tính kỷ luật cao của ngôi trường chúng ta.

Trải qua thời gian hơn 15 năm với bao kỷ niệm ân tình, màu áo quen thuộc ấy sẽ càng đẹp hơn trong năm học mới này bởi một chút cách tân, một chút điểm tô nền nã nhưng không làm mất đi nét truyền thống. Đó là sự cách tân theo xu hướng hiện đại, giàu tính thẩm mỹ. Bộ đồng phục đã đẹp hơn, tiện lợi hơn, mát hơn và thấm mồ hôi tốt, giúp các em thoải mái ngay cả khi ở lại trường bán trú qua trưa. Bộ đồng phục mới còn có tác dụng tôn thêm nét đẹp tuổi học trò, sự trẻ trung, năng động, nét hồn nhiên trong sáng đáng yêu của học trò trường Trấn Biên. Khoác lên bộ đồng phục này là chúng ta khoác lên cả lòng tự hào và danh dự của nhà trường, khoác lên cả niềm tin và hi vọng ngày mai. 

          Năm học vừa qua, trường THPT Trấn Biên vinh dự là một trong những trường đứng top đầu của tỉnh Đồng Nai về tỷ lệ đỗ Đại Học. Nhiều học sinh vinh dự được tuyển thẳng vào các trường ĐH danh tiếng. Có được điều đó là nhờ vào sự năng động, trách nhiệm, ý thức cao của tập thể sư phạm, của cán bộ công nhân viên nhà trường và tinh thần học tập chăm chỉ, chuyên cần, sáng tạo của học sinh trường ta. Một mùa khai trường nữa lại tới, một năm học lại bắt đầu với bao điều mới mẻ đang chờ đón các em ở phía trước. Chúc các em một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.