Trường THPT Trấn Biên: Trí tuệ – Nhân văn – Trách nhiệm – Tự tôn – Sáng tạo

0
2135

Trường THPT Trấn Biên thành lập năm 2003, được vinh dự mang tên của Văn miếu Trấn Biên, tọa lạc trong một khuôn viên xanh mát rộng gần ba hecta trên đường Đặng Đức Thuật thuộc phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trường được UBND tỉnh Đồng Nai chọn làm mô hình trường THPT trọng điểm chất lượng cao của địa bàn tỉnh. Với sự quan tâm của Ủy ban tỉnh, tháng 9 năm 2010 trường THPT Trấn Biên được cải tạo, mang một dáng vẻ mới bề thế và khang trang; đến năm 2021 được sửa sang quy mô hơn để xứng tầm với kì vọng trở thành trường chất lượng cao toàn diện. Trường có 45 phòng học, đầy đủ phòng chức năng, thiết bị, chuyên môn, phòng thực hành, nhà thi đấu và sân thể thao ngoài trời, khu bán trú và nhà ăn cho 600 học sinh. Nhiều năm qua, trường THPT Trấn Biên luôn đứng trong top đầu các trường có thành tích tốt nhất tỉnh Đồng Nai, được các trường trực thuộc Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh xếp vào nhóm trường được công nhận xét tuyển thẳng Đại học.

TẦM NHÌN

            Nhà trường muốn trở thành đơn vị giáo dục tiên phong xây dựng mô hình trường học kiến tạo – nơi mọi cán bộ quản lý, công nhân viên, giáo viên, học sinh, phụ huynh, doanh nghiệp, cộng đồng địa phương cùng nhau đóng góp ý tưởng, công sức để tạo ra một cộng đồng tốt đẹp hơn.

          Đồng thời, hướng tới xây dựng trường học kết nối, là nơi đặt mục tiêu cho tương lai – nỗ lực cho hiện tại – và kế thừa từ quá khứ. Cộng đồng giáo viên – phụ huynh – học sinh của quá khứ – hiện tại – và tương lai đều là tài sản quý báu của nhà trường. 

SỨ MỆNH

         Xây dựng môi trường học tập năng động, hiện đại để mở lối cho việc phát huy tiềm năng, tính sáng tạo và năng lực tư duy của mỗi học sinh:

        – Tự chủ và chủ động;

        – Trung thực và uy tín;

        – Tôn trọng và khoan dung;

        – Nhân ái và trách nhiệm;

        – Đoàn kết và hợp tác;

        – Sáng tạo và khát vọng vươn lên;

        – Tâm huyết với sự nghiệp giáo dục;

        – Tự hào về truyền thống trường THPT Trấn Biên.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

         – Trí tuệ là một năng lực quan trọng góp phần làm nên truyền thống dạy giỏi của thầy và học giỏi của trò. Ý thức được trí tuệ như ngọc, muốn sáng phải mài, thầy và trò trường THPT Trấn Biên đã, đang và sẽ không ngừng trau dồi, rèn luyện để trí tuệ Trấn Biên luôn toả sáng.

        – Nhân văn là giá trị mà các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường luôn vun đắp, gìn giữ. Sống nghĩa tình, ứng xử với mọi người và môi trường xung quanh bằng tinh thần hướng thiện và hướng thượng là bài học nền tảng cũng là hành trang mỗi học sinh Trấn Biên mang theo để hoàn thiện bản thân và kết nối với cộng đồng.

       – Trách nhiệm là phẩm chất được nhà trường luôn có ý thức giáo dục học sinh để các em không chỉ có trách nhiệm với bản thân, với người thân mà còn sống có trách nhiệm với cộng đồng. Đặc biệt, học sinh trường THPT Trấn Biên còn được giáo dục về trách nhiệm thông qua kết nối, hội tụ, lan toả giữa các thế hệ thầy trò để mái trường trở thành mái nhà chung, luôn làm ấm lòng mọi thành viên, không chia người gần người xa, người già người trẻ.

       – Tự tôn là phẩm giá nổi bật của giáo viên và học sinh trường THPT Trấn Biên. Tôn trọng chính mình là cơ sở để mỗi người tự giác, nỗ lực không ngừng trong giảng dạy và học tập, để khẳng định, giữ gìn giá trị bản thân, góp phần gìn giữ hình ảnh và giá trị ngôi trường. Tôn trọng chính mình là động lực để tạo ra sự khác biệt và biết tôn trọng sự khác biệt.

      – Sáng tạo là yêu cầu cần có ở mọi thành viên trường THPT Trấn Biên. Với vai trò tiên phong trong công cuộc đổi mới và phát triển giáo dục, giáo viên và học sinh nhà trường luôn phải vượt lên chính mình, tự làm mới chính mình để thực hiện sứ mệnh tiếp nối và phát triển. Vì vậy, mọi thành viên của trường đều nhận thức rõ sáng tạo là yêu cầu tiên quyết để tạo ra các giá trị, đều được tạo điều kiện tối đa để tự chủ và sáng tạo trong công việc.

Địa chỉ: Đường Đặng Đức Thuật, phường Tam Hòa, Biên Hòa Đồng Nai.

Điện thoại: 0251.3894355

Email: c3.tranbien@dongnai.edu.vn

Website: https://thpttranbien.edu.vn

Fanpage: Trấn Biên High School