Trường THPT Trấn Biên và chương trình “GẠO NGHĨA TÌNH”

0
2413

Trường THPT Trấn Biên và chương trình “GẠO NGHĨA TÌNH”

“Gạo nghĩa tình” là tên gọi ấm áp yêu thương của những tấm lòng vàng đến từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Trấn Biên, Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là chương trình thực hiện nhằm đồng hành và hỗ trợ cho học sinh – người dân trên địa bàn bởi dịch Covid-19 cùng vượt qua khó khăn.

Ban tổ chức thực hiện chương trình gồm: Cô Phạm Thị Thanh Hà (Hiệu trưởng nhà trường) – Trưởng ban. Các phó ban gồm: Thầy Nguyễn Việt Hùng (Phó HT), thầy Trần Ngọc Anh (Phó HT). Thư ký – cô Trần Thị Nụ,  cô Lê Thị Hợp.  Các thành viên khác gồm: nhân viên phòng hành chánh và đại diện Đoàn trường, Công đoàn. Ban tổ chức cũng đã phối hợp với UBND phường Tam Hòa, Tam Hiệp, Tân Mai, Tân Hiệp tiến hành tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về chương trình để học sinh và người dân hiểu thêm về ý nghĩa, mục đích của chương trình.

Sau thời gian ngắn phát động, chương trình “Gạo nghĩa tình” đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm, sẻ chia đến từ những tâm hồn cao cả, những tấm lòng vàng với trên 500 phần quà (bao gồm gạo, mì tôm, nước tương, khẩu trang). Các phần quà này sẽ được trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THPT Trấn Biên và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tam Hòa, Tam Hiệp, Tân Mai, Tân Hiệp. 

Thông qua chương trình, nhà trường cũng giáo dục cho các em học sinh lòng yêu nước, trách nhiệm với cộng đồng, sống biết biết nhận và biết cho đi – vì “cho đi là còn mãi”. 

Trong sáng ngày 23.4.2020, tại trường THPT Trấn Biên, Ban tổ chức chương trình đã phát quà tặng của “Gạo nghĩa tình” tới các em, các cô chú có hoàn cảnh. Tận mắt chứng kiến những hình ảnh ấy, ai ai cũng xúc động nghẹn ngào. 

Sáng ngày 24/4 và 27/4/2020, chương trình tiếp tục phát quà tại địa điểm trường THPT Trấn Biên.

Một số hình ảnh của chương trình:

Ban Tổ Chức chương trình

Kiêm tra y tế trước khi nhận quà.

Công tác bảo vệ và hướng dẫn.

Cô Hiệu trưởng Phạm Thị Thanh Hà trao quà cho học sinh và các hoàn cảnh cần giúp đỡ.

                                      

Thầy Trần Ngọc Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường trao quà “Gạo Nghĩa tình” tận tay các cô chú có hoàn cảnh khó khăn.