Xuân yêu thương ở trường THPT Trấn Biên

0
817

Xuân yêu thương ở trường THPT Trấn Biên

      Theo truyền thống của trường, cứ hằng năm, mỗi khi xuân về, trường THPT Trấn Biên lại có những nghĩa cử cao đẹp mang sắc màu của tình yêu thương bằng các hoạt động thiết thực. Đây là một phần trong hoạt động của năm học góp phần mang lại những giá trị văn hóa cao đẹp mang bản sắc của ngôi trường mang tên Trấn Biên. Những hoạt động này cũng góp phần lan tỏa giá trị của niềm tin, tình yêu thương và sự sẻ chia, giúp cho giáo viên và học sinh ý thức sâu sắc hơn về lối sống đẹp, sống nhân văn.
         Trong chuỗi hoạt động này, nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, trường THPT đã trao tặng học bổng (1,5tr/suất) và phần quà tết cho 38 học sinh vượt khó học giỏi. Hoạt động này nhằm động viên kịp thời tinh thần học tập, ý chí vượt khó vươn lên của các em. Từ đó tiếp thêm cho các em động lực, niềm tin và sự tự tin trong cuộc sống.
        Cũng nhân dịp đón xuân mới, Hội cựu học sinh của trường THPT Trấn Biên cũng đã trao tặng “Quỹ khuyến học, khuyến tài” của nhà trường với học bổng trị giá 15 triệu đồng. Quỹ khuyến học cũng là một trong những quỹ đã góp phần không nhỏ vào việc khuyến khích, động viên kịp thời tới các em học sinh, góp phần tạo niềm vui và động lực cho các em vươn lên trong học tập hướng tới tương lai. Sự đồng hành này của hội cựu học sinh quả thật là vô cùng giá trị vì đã góp phần viết tiếp vẻ đẹp truyền thống nhân văn của nhà trường góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp.
           Trên báo xuân của báo Đồng Nai có bài: “Trường THP Trấn Biên hành trình 20 mùa Xuân”. Đây là bài báo ghi nhận chân thực dấu ấn của ngôi trường với 20 năm tuổi đời nhưng trường THPT Trấn Biên đã gặt hái được nhiều thành quả trong sự nghiệp trồng người, đồng thời khẳng định là trường THPT tốp đầu về dạy tốt và học tốt tại Đồng Nai. Trong bài báo này, Hiệu trưởng Trường THPT Trấn Biên – cô Phạm Thị Thanh Hà chia sẻ, nhà trường được thành lập từ năm 2003, trên khu đất của Trường cao đẳng Sư phạm Đồng Nai (nay là Trường đại học Đồng Nai). Nhà trường được tỉnh đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với kỳ vọng trở thành ngôi trường hàng đầu của tỉnh. Đáp lại những kỳ vọng đó, chất lượng dạy và học của trường luôn được đổi mới, là một trong những trường THPT tốp đầu trong duy trì thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thường xuyên đoạt giải học sinh giỏi quốc gia hàng năm. Nhiều học sinh của trường còn giành được danh hiệu thủ khoa, á khoa trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm.
        Không dừng lại đó, tỷ lệ học sinh của trường trúng tuyển đại học hàng năm luôn đạt 100%, đặc biệt có trên 30% được tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu. Từ uy tín về chất lượng dạy và học, nhiều năm qua, Trường THPT Trấn Biên là một trong 2 trường có điểm chuẩn đầu vào lớp 10 cao nhất tỉnh, chỉ sau Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh.
        Với những thành tích nổi bật, Trường THPT Trấn Biên đã đón nhận nhiều phần thưởng cao quý, tôn vinh cho những đóng góp trong sự nghiệp trồng người. Năm 2023, nhà trường vinh dự được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, tập thể sư phạm nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào Dạy tốt – học tốt, đồng thời là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.
         Với những thành quả đã đạt được trong năm qua, trường THPT Trấn Biên hi vọng năm mới 2024 sẽ là năm có nhiều khởi sắc mang đến nhiều đóng góp cho giáo dục tỉnh nhà.