Học sinh Phạm Kim Ngân trường THPT Trấn Biên – Biên Hòa – Đồng Nai, niên khóa 2019 – 2022 đăng quang hoa hậu hoàn cầu

0
4178

Nữ sinh THPT Trấn Biên là Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, người đẹp 18 tuổi Phạm Kim Ngân (Đồng Nai) đã xuất sắc vượt qua 29 thí sinh để đăng quang ngôi vị hoa hậu.

Trưởng thành từ ngôi trường THPT Trấn Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai) – một ngôi trường giàu thành tích dạy và học. Kim Ngân đã có ba năm học với thành tích học tập loại ưu: ba năm liền là học sinh giỏi, có bằng IELTS, tham gia nhiều hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên… Cô nàng luôn được thầy cô khen ngợi, bạn bè yêu mến vì sự chăm chỉ, tích cực, năng động, giàu lòng nhân ái và khiêm tốn. Nhờ sự cần cù, siêng năng cũng như luôn được thầy cô trường Trấn Biên chắp cánh tri thức, bản lĩnh, trong kỳ thi tuyển sinh năm 2022 vừa qua, Kim Ngân đã vinh dự được trở thành sinh viên của trường ĐH RMIT.

(Kim Ngân (thứ 6 từ trái qua, hàng đầu tiên) chụp hình cùng thầy cô giáo bộ môn và Ban Lãnh Đạo trường Trấn Biên trong buổi tổng kết cuối năm)

Trong phần thi ứng xử của mình, Phạm Kim Ngân là thí sinh duy nhất trả lời song ngữ. Nhận được câu hỏi: “Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của bạn? Vì sao?”. Người đẹp đã tự tin trả lời: “Mẹ là người có ảnh hưởng nhất… Hôm nay, tôi được đứng trên sân khấu này, có một hành trình thanh xuân tuyệt vời, toả sáng, hoàn thiện bản thân. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ…”. Trong phần trình bày câu trả lời bằng tiếng Anh, Kim Ngân cũng đã trình bày lưu loát, rành mạch, chững chạc. Có thể thấy ở cô gái này là phong thái tự tin, sự bản lĩnh, lòng dũng cảm, sự thông minh. Điều  mà cô gái 18 tuổi này có được có lẽ cũng được bồi đắp từ người mẹ và những năm tháng thanh xuân ở ngôi trường năng động – Trấn Biên – Biên Hòa, Đồng Nai.

(Phạm Kim Ngân và vương miện cao quý)

Giải thưởng 570 triệu (gồm tiền mặt và hiện vật), vương miện 3,2 tỷ đồng là phần thưởng cao quý và xứng đáng cho những nỗ lực của Phạm Kim Ngân. Xin được chúc mừng em và gia đình, chúc mừng trường THPT Trấn Biên và Đại học RMIT đã ươm mầm và chắp cánh cho Kim Ngân đến ngôi vị và vinh quang hôm nay.