PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “THẦY CÔ TRONG MẮT EM” NĂM 2021

0
3755

Thực hiện kế hoạch số 33/KH-CĐN của Công đoàn ngành giáo dục về việc cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021 với chủ đề “Người truyền cảm hứng”, cụ thể như sau

I. Mục đích

  • Phát hiện những tấm gương nhà giáo có những đổi mới sáng tạo trong dạy và học có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh. Thông qua đó, tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng trong ngành Giáo dục cùng toàn xã hội về các tấm gương thầy giáo, cô giáo có những sáng tạo, đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, góp pần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
  • Là dịp để học sinh thể hiện tình cảm lòng biết ơn và tri ân đối với thầy cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

II. Nội dung, hình thức, đối tượng dự thi

1. Nội dung

Tác phẩm dự thi là những video clip ghi lại những khoảnh khắc chân thực về hình ảnh thầy giáo, cô giáo có những sáng tạo trong dạy học, tạo nên những giờ học có chất lượng truyền cảm hứng cho học sinh để lại ấn tượng tốt đẹp, tác động tích cực tới việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và trong cuộc sống của học sinh; thể hiện sự gương mẫu, tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu, những ứng xử chuẩn mực, chân thành, bao dung, trách nhiệm, tôn trọng học sinh, góp phần cảm hóa học sinh, hướng tới trường học, lớp học hạnh phúc.

  • Yêu cầu:

+ Nhân vật trong clip là các thầy, cô giáo hiện đang công tác trong các cơ sở giáo dục trong ngành.
+ Tác phẩm dự thi khi ghi hình nhân vật phải được sự đồng ý của nhân vật và nhà trường.

2. Hình thức

  • Tác phẩm dự thi là các video clip có độ dài từ 3 đến 5 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng Việt.
  • Video clip có chất lượng full HD 1920 x 1080 định dạng file MP4.

3. Đối tượng dự thi

  • Tất cả các bạn HS trường THPT Trấn Biên.
  • Tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả.
  • Một tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ gửi 01 tác phẩm dự thi.

4. Cơ cấu giải thưởng

Ban tổ chức vòng chung khảo dự kiến trao 01 Giải đặc biệt cho tác phẩm dự thi có số điểm cao nhất và các giải Nhất, Nhì, Ba, Giải khuyến khích và một số giải chuyên đề.

Tất cả các tác phẩm dự thi tham gia vòng chung khảo sẽ được đăng tải trên fanpage của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Những tác phẩm có chất lượng cao sẽ được chọn lựa phát trên kênh VTV7 của Đài truyền hình Việt Nam và các kênh thông tin của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Bản quyền tác phẩm tham gia vòng chung khảo thuộc về Ban Tổ chức cuộc thi.

III.  Cách thức nộp bài dự thi

Các bạn gởi bài dự thi về mail của Đoàn trường: doantruongtranbien@gmail.com.
Tiêu đề mail: Nộp bài dự thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021.
Nội dung mail: ghi tên tác giả hoặc các thành viên trong nhóm tác giả.

Hạn chót: 15/8/2021