Trấn Biên: Nhìn lại HK I và Phương hướng HK II NH 2022-2023

0
1595

Năm học 2022 – 2023 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình Giáo dục 2018 cùng với rất nhiều thay đổi quan trọng trong dạy và học để đáp ứng yêu cầu đổi mới. Bằng sự chỉ đạo sát sao, đúng hướng, trách nhiệm từ Lãnh đạo trường, tập thể Sư phạm và học sinh đã tích cực thay đổi, đổi mới Dạy và Học theo tình hình mới. Kết quả đạt được sau nửa năm hoạt động chính là thước đo cho những thay đổi ấy.

1. Hoạt động của tổ bộ môn

Bộ môn Tiếng Anh là một trong những môn học có thế mạnh của trường. Chất lượng chuyên môn đồng đều, tổ bộ môn đoàn kết, luôn hết lòng vì học trò. Kết quả nhiều học sinh giành giải cao trong kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Đồng Nai hằng năm, hay kết quả thi IELTS đều đạt 6.0 trở lên. Cựu học sinh Phạm Kim Ngân trường THPT Trấn Biên niên khóa 2019 – 2022 đăng quang “Hoa hậu hoàn cầu” 2022 vừa qua là thí sinh duy nhất trả lời câu hỏi của giám khảo bằng song ngữ. Có được kết quả đó cũng là nhờ vào sự nỗ lực bản thân và sự trau dồi, chắp cánh từ phía thầy cô.

Trong học kỳ vừa qua, tổ Anh văn đã thực hiện hai chuyên đề ngoại khóa Hội chợ văn hoá và du lịch các quốc gia Đông Nam Á và Rung chuông vàng. Đây là hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường niên. Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh giúp học sinh hứng thú hơn với việc học tập chính khóa. Hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, kích thích tinh thần học tập, nâng cao ý thức của các em về việc học cũng như tầm quan trọng của tiếng Anh trong bối cảnh toàn cầu hóa. Qua các chuyên đề này, học sinh sẽ hứng thú hơn trong học tập cũng như tự tin giao tiếp bằng Anh ngữ trong cuộc sống.

Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

Hội chợ văn hoá và du lịch các quốc gia Đông Nam Á

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng

Rung chuông vàng tiếng Anh

Bên cạnh hoạt động chuyên môn của tổ Anh văn, tổ Toán cũng đã xuất sắc khi tạo ra sân chơi Tài năng toán học Trấn Biên, hoạt động đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường quan tâm. Đây là sân chơi sáng tạo, bổ ích, lý thú có sức hút và sức lan tỏa lớn. Tổ Toán cũng là tổ chuyên môn thuộc về thế mạnh của trường THPT Trấn Biên. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có tâm và nhiệt huyết trong dạy học. Những năm gần đây, trong kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Đồng Nai, đội tuyển Toán trường Trấn Biên liên tục giành nhiều giải Nhất, Nhì… Môn Toán cũng là môn chắp cánh cho học sinh bước vào các giảng đường lớn ở nhiều trường ĐH ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đặc biệt là các bạn học sinh khối 10 đã tham gia “Hành trình tìm về địa chỉ đỏ” tại khu di tích Rạch Gầm – Xoài Mút và trải nghiệm thực tế tại khu du lịch Lan Vương (Bến Tre) nằm trong môn học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

Môn học thể dục đã được đổi mới để đáp ứng nhu cầu, sở thích của học sinh. Các em được tự chọn môn thể thao trong suốt năm học ở các môn: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông và bơi lội. Các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, văn nghệ,…được duy trì và ngày càng phát triển chuyên sâu.

Học sinh trong giờ học thể dục môn bơi lội

Học sinh trong giờ học thể dục môn bóng đá

Tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường ở các môn: Cờ vua, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, cờ vua và bóng rổ (kéo dài trong suốt năm học)

Tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trường.

Ngoài ra, các em học sinh còn được nhà trường tạo điều kiện để tham gia các cuộc thi do Sở GD&ĐT Đồng Nai tổ chức: Cuộc thi KHKT, Thuyết trình văn hóa giao thông,…

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Lễ hội xuân hồng – Hiến máu nhân đạo

Các hoạt động ngoại khóa sẽ còn diễn ra ở các tổ chuyên môn khác vào học kỳ II

2. Trao quà tết cho học sinh

Đây là một hoạt động mang tính nhân văn cao đẹp của Ban giám hiệu, tập thể giáo viên và học sinh. Hoạt động này cũng nhằm nâng cao nhận thức và bồi dưỡng lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết. Đây là những món quà xuân ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi Tết đến, xuân về; khích lệ động viên các em tiếp tục vươn lên, ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

3. Công đoàn

Từ năm học trước, nhà thi đấu của trường được chỉnh trang, sửa chữa, nâng cấp và đi vào hoạt động. Nơi đây đã trở thành nơi để cán bộ giáo viên tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe như bóng chuyền, cầu lông, nhảy dân vũ… Các hoạt động này vừa rèn luyện sức khỏe, vừa giải trí, xả stress, vừa thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên.

4. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Mở đầu năm học 2022-2023 là chương trình Hội chợ đón tân học sinh với nhiều hoạt động bổ ích.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'TRAN TRAN BIEN THROUGH Thành Đoàn Biên Hòa Đoàn trường THPT Trấn Biên HỘI THI MIC VÀNG TRÂN LẦN THỨ I NĂM 202'

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Các chương trình được tổ chức thường xuyên, luôn đổi mới để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm cũng như tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trải nghiệm: Thiết kế áo dài từ vật liệu tái chế, Mic vàng Trấn Biên, Hội thi tiếng hát dưới mái trường Trấn Biên lần thứ XVII,…

Hội trại là một sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho thầy và trò của trường sau một học kỳ giảng dạy và học tập vất vả, tạo sự gắn kết giữa các em học sinh và giáo viên. Chương trình hội trại diễn ra các hoạt động như: thi dựng trại, gian hàng ẩm thực, các trò chơi dân gian, bước nhảy học trò, bên cạnh đó còn nhiều hoạt động mang tính giải trí khác… Các tiết mục được tập luyện, chuẩn bị chu đáo, tạo cho trường trình sôi động và cuốn hút. Dư âm buổi tối hội trại còn là phần đốt lửa trại cuồng nhiệt và vui hết mình…Đây có lẽ cũng là kỷ niệm vui nhất của các em học sinh 12 trong năm học cuối này.

Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

  1. Phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II

– Tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, đặc biệt là thực hiện chương trình GDPT 2018.

– Tổ chức các hoạt động chuyên đề, ngoại khóa, tìm hiểu thực tế, trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh.

–  Tổ chức kỳ thi thử Tốt nghiệp THPT cho học sinh 12 và nhiều hoạt động bổ ích khác.

          Nhân dịp năm mới – Quý Mão 2023, Ban Giám Hiệu kính chúc quý thầy cô, quý phụ huynh học sinh, quý mạnh thường quân một năm mới AN KHANG THỊNH VƯỢNG – VẠN SỰ NHƯ Ý.