Trường Trấn Biên có 3 học sinh là thủ khoa THPT năm 2021

Trường Trấn Biên có 3 học sinh là thủ khoa THPT năm 2021

Năm học 2020- 2021 là một năm học có nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, điều này cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến công việc dạy và học của nhà trường. Tuy nhiên với tinh thần Linh Hoạt – Chủ Động – Tích cực- Yêu thương trong dạy và học, thầy và trò trường Trấn Biên cuối cùng cũng đã gặt hái được nhiều thắng lợi. Tổng kết năm học 2020-2021- tỷ lệ học sinh Khá giỏi tăng vượt bậc. Kết quả thi Học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa luôn đứng top đầu. Phong trào hoạt động thể dục – thể thao, quốc phòng đạt nhiều thành tích cao. Tỷ lệ học sinh được xét tuyển thẳng vào ĐH ở các trường ĐHQG tăng cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, trường THPT Trấn Biên có 3 học sinh đạt thủ khoa tỉnh Đồng Nai ở các khối A – C – D, cụ thể là:

1. Thủ khoa khối A

Nguyễn Đại Tiến

Thống kê từ kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 của Sở GD-ĐT Đồng Nai, theo đó học sinh Nguyễn Đại Tiến, lớp 12A7 trường THPT Trấn Biên đã đạt điểm số 29.10 điểm. Trong đó điểm các môn là: môn Toán 9.60, môn Lý 9.50 và môn Hóa 10.0. Học sinh này cũng đạt nhiều thành tích khủng trong học tập trong ba năm học tại trường. Ngoài ra, trong quá khứ, Tiến còn đạt Huy Chương Vàng giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2017.

2. Thủ khoa khối C

Trần Minh Thư

Trần Minh Thư là học sinh lớp 12A4, trường THPT Trấn Biên, thủ khoa khối C. Điểm ba môn thi lần lượt là: Văn 8.5, Sử 9.75, Địa 9.75. Tổng điểm: 28.0. Với tổng điểm này, Thư đã đồng thủ khoa với học sinh Nguyễn Ngọc Thiện- THPT Lê Quý Đôn-Tân Mai. Trần Minh Thư cũng là học sinh ba năm liền là học sinh giỏi của trường Trấn Biên.

3. Thủ khoa khối D

Đỗ Thị Thu Hà

Chủ nhân thủ khoa khối D năm 2021 của tỉnh Đồng Nai là em Đỗ Thị Thu Hà, học sinh lớp 12A4 trường THPT Trấn Biên. Thu Hà có điểm số rất cao trong kỳ thi vừa qua, với: Toán 9.0, Văn 9.0, Ngoại Ngữ 10.0. Tổng điểm: 28.0

Ban Lãnh Đạo trường cùng toàn thể Hội đồng sư phạm, quý phụ huynh học sinh, xin được chúc mừng và vinh danh các em.