Chia tay thầy Trần Minh Tâm về nghỉ hưu

0
5462

         Sau nhiều năm gắn bó với ngôi trường THPT Trấn Biên trên cương vị Phó hiệu trưởng – phụ trách chuyên môn. Ngày 4.10.2019, nhà giáo Trần Minh Tâm đã chính thức nghỉ hưu. Cùng ngày, Ban Lãnh Đạo, Hội cựu giáo chức, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về người thầy – người anh đáng kính của ngôi trường Trấn Biên.

         Thầy giáo Trần Minh Tâm là một trong những người thầy đầu tiên đã đặt nền móng cho ngôi trường Trấn Biên, đã chứng kiến bao thăng trầm, bao đổi thay của ngôi trường từ những ngày đầu thành lập đến hôm nay. Trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, đến nay, ngôi trường đã thực sự trở thành điểm đến tin cậy của phụ huynh và học sinh. Nhiều năm liền, trường đều nằm trong top đầu của tỉnh Đồng Nai về chất lượng dạy và học. Trường cũng đã được ĐH Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh đưa vào Top danh sách những trường được ưu tiên tuyển thẳng Đại Học hằng năm. Tỷ lệ học sinh khá giỏi, danh hiệu HSG tỉnh, HSG Quốc gia, học sinh thi ĐH đạt điểm số cao không ngừng tăng lên theo từng năm học. Thành tích ấy của ngôi trường có phần đóng góp không nhỏ của người thầy đáng kính – người thầy đã sống trọn với nghề.

           Chương trình tri ân, chia tay thầy Trần Minh Tâm được mở đầu bằng những ca từ ngọt ngào cảm động qua bài hát “Người thầy” do cô Hiệu trưởng Phạm T. Thanh Hà và cô Thái Hòa (Chủ tịch công đoàn trường) trình bày. Tiếp đó là những thước phim về thầy Trần Minh Tâm từ buổi đầu trường thành lập đến hôm nay. Những thước phim đã gợi lại những kỷ niệm đẹp đẽ về thầy, về ngôi trường và bao thế hệ thầy cô, học sinh.

             

Thầy Trần Minh Tâm cũng trân trọng cảm ơn quý thầy cô đã cùng thầy đồng hành từ ngày đầu trường mới thành lập. Thầy cũng ôn lại những kỷ niệm vui buồn nghề giáo. Cả không gian hội trường chìm lắng trong giọng nói ấm áp, thân thương của thầy. Ai cũng rưng rưng xúc động, cảm mến người thầy và những đóng góp của thầy cho ngôi trường Trấn Biên.

Đại diện các Tổ cũng lên tri ân và chụp hình lưu niệm chung với thầy.

       Trong buổi lễ chào cờ trước đó, thầy cũng đã có những lời phát biểu, lời căn dặn thật sâu sắc và ấm áp nghĩa tình với giáo viên, đồng nghiệp và học sinh. Đặc biệt, thầy dành rất nhiều tâm huyết đối với học sinh của trường. Thầy dặn dò:

          “Thời gian trôi qua rất nhanh, mỗi giai đoạn của cuộc đời đều có sự bắt đầu và kết thúc. Các em hãy sống hết mình trong mỗi giai đoạn đó để không phải hối tiếc khi nhìn lại. Cụ thể, giai đoạn hiện nay là các em đang độ tuổi học trò, độ tuổi có rất nhiều điều đẹp đẽ, mộng mơ. Các em hãy biết học tập và tận hưởng thanh xuân của mình, đừng để việc học làm mệt mỏi, nặng nề. Hãy biết cân bằng cuộc sống, sắp xếp một cách hài hòa giữa học tập, nghỉ ngơi, giải trí cũng như hoàn thành bổn phận và nghĩa vụ của một người con đối với gia đình. Học là một công việc bình thường, không phải chỉ trong một giai đoạn mà cả cuộc đời, nên hãy hết sức nhẹ nhàng với việc học giống như làm những việc khác vậy…”

         Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn, thầy Trần Minh Tâm đã xúc động, nghẹn ngào ngay trên sân khấu – nơi thầy đã gắn bó bao nhiêu năm qua. Đó là khoảnh khắc mà dù đã chuẩn bị tâm lý, nhiều giáo viên ngồi ở dưới vẫn không kìm nén được cảm xúc, nhiều giáo viên đã bật khóc hay một thoáng buồn trên gương mặt bởi trong hành trình tới đây của chuyến tàu đã vắng đi một hình bóng người thầy, người anh kính yêu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA THẦY TRẦN MINH TÂM

        Thầy Nguyễn Thế Mạnh – Bí thư đoàn trường cùng học sinh Ngọc Uyên thay mặt cho hơn 1700 học sinh tặng hoa cho nhà giáo Trần Minh Tâm.

Thầy Trần Minh Tâm chụp hình lưu niệm cùng Ban Lãnh Đạo trường.

Lễ Khai giảng cuối cùng

 

 

Bên những người đồng nghiệp đáng mến!

Phát thưởng cho học sinh

….Tập thể sư phạm nhà trường xin kính chúc thầy thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Sẽ mãi nhớ đến hình bóng người thầy, người anh cả của ngôi trường Trấn Biên thân thương.